Tự tạo SMTP server để gửi email

06-05-2013

Tự tạo SMTP server để gửi email - sử dụng cho phần mềm gửi email hàng loạt

Tự tạo SMTP server để gửi email - sử dụng cho phần mềm gửi email hàng loạt

Công việc của bạn đòi hỏi phải trao đổi thông tin qua email rất nhiều. Bạn đã lựa chọn cho mình một Mail Cilent dùng để gửi và nhận thư hàng ngày ( Outlook Express, Eudora Mail, The Bat …). Một Mail Cilent có thể hoạt động được khi nó được khai báo đầy đủ các thông số về Incoming mail (POP3) và Outgoingmail (SMTP). Incoming mail là thông số cần khai báo để bạn có thể nhận email từ Mail Server, Ougoing mail là thông số cần khai báo để có thể gửi email đi.

Trước hết ta cần tìm hiểu sơ qua SMTP là gì ? SMTP – Simple Mail Tranfer Protocol dùng để trao đổi thư điện tử giữa máy tính với nhau, dùng chuẩn “server to server” … thường lấy số hiệu cổng là 25.

Thông thường các ISP sẽ cung cấp các thông số này cho bạn, khi bạn đăng ký tài khoản email tại đó. Nhưng đôi lúc những dịch vụ free email như Hotmail, Yahoo … lại không cung cấp các thông số này cho bạn, bạn chỉ có thể gửi thư đi khi truy cập trực tiếp vào trang Web mail của họ, điều này đôi lúc mất khá nhiều thời gian khi bạn cần trao đổi một lượng lớn email. Hơn nữa để tiết kiệm thời gian nối mạng, thông thường ta chọn phương án soạn thảo tất cả nội dung các email cần gửi đi, rồi sẽ gửi chúng đi một lần. Với các yêu cầu đó, một ý tưởng nảy sinh là : tại sao ta không tự biến máy tính của mình thành một SMTP để send email đi mà không phải phụ thuộc vào một server trung gian nào đó.

Với hệ điều hành Windows phiên bản dùng cho người dùng gia đình thì có khá nhiều sự lựa chọn cho công việc này. Ở đây tôi xin giới thiệu một sản phẩm miễn phí của Ixis Research, Ltd đó là phần mềm Advanced SMTP Server.

Advanced SMTP Server cho phép bạn gửi email trực tiếp từ chính máy tính của mình. Chương trình tương thích với hầu hết các Email cilent như OE và Eudora, bạn chỉ cần khai báo SMTP server ở Email cilent là “localhost”. Chương trình chạy khá ổn định, tốc độ nhanh, đường truyền của bạn càng nhanh thì tốc độ gửi email cũng tăng theo tương đương. Theo đánh giá của nhà sản xuất nó có thể gửi một số lượng lớn hàng ngàn email trong một phút với kết nối DSL. Giao diện chương trình đơn giản, dễ dùng ngay đối với người dùng nghiệp dư. Chỉ cần chạy chương trình , kết nối Internet và gửi email.

Khai báo ở SMTP server của Mail cilent là : localhost

Các bạn có thể tải sản phẩm miễn phí này tại : http://www.softstack.com/download/advsmtp.zip (file zip khoảng 665K)

Chúc các bạn thành công